Hướng dẫn cách buộc dây giày Balenciaga triple s xịn sò

Hướng dẫn cách buộc dây giày Balenciaga triple s xịn sò

Balenciaga hiện đang là một trong những thương hiệu giày được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay. Sở dĩ những mẫu giày của Balenciaga được đón nhận như vậy là bởi sự sáng tạo, phá cách trong khâu thiết kế. Những đôi Balenciaga gần như có thiết kế khác haenr so với giày truyền thống khác, đặc biệt là ở phần thắt dây giày. Vậy cách buộc dây giày Balenciaga Triple S có gì đặc biệt , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách buộc dây giày Balenciaga triple s xịn sò

Giày Balenciaga có cách buộc rất khác biệt

Những cách buộc giày Balenciaga triple s đẹp nhất hiện nay

Những đôi giày Balenciaga mang hình thái và phong cách vô cùng đặc biệt, mỗi sản phẩm lại là một sự sáng tạo riêng của các nhà thiết kế. Một trong những điểm đặc biệt có thể thấy rõ đó là phần xỏ dây giày, bên cạnh những lỗ xỏ dây truyền thống thì Balenciaga Triple S còn có những đai để xỏ dây, giúp tạo phong cách và độ cool ngầu cho người dùng. Vậy nên để thắt dây giày Balenciaga đẹp thì có rất nhiều cách sáng tạo khác nhau.

Kiểu buộc chéo truyền thống

Như đã nói ở trên, giày Balenciaga Triple S vẫn có các lỗ dây như những giày truyền thống, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xỏ dây với kiểu truyền thống này theo các bước sau đây:

Bước 1: Chia dây làm 2 phần bằng nhau, xỏ dây giày qua lỗ theo thứ tự từ ngoài vào, cân đối cho dây giày có độ dài tương đồng 2 bên .

Bước 2: Đan chéo dây giày sang lỗ thứ 2 đối diện gần nhất, vẫn thực hiện xỏ dây từ phía ngoài vào trong giống bước 1.

Bước 3: Tiếp tục đan chéo như ở bước 2, khi dây đi qua phần khe của lưỡi gà thì nhớ luồn dây qua để cố định lưỡi gà nhé!

Bước 4: Khi luồn dây tới khe cuối cùng, hãy đan dây từ trong ra ngoài, sau khi đã đan xong bạn chỉ cần buộc dây giày theo kiểu nơ truyền thống là đã hoàn thành.

Tuy nhiên đây chỉ là cách thực hiện đối với những bạn chưa rõ về kiểu buộc dây qua đai, giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn. Nếu muốn đôi giày của bạn trở nên cool ngầu phong cách hơn bằng cách buộc dây qua đai, đừng bỏ lỡ phần sau nhé!

>> gợi ý: xem thêm cách buộc dây giày yeezy tại đây

Kiểu bắt dây chéo qua đai

Kiểu luồn chéo dây qua đai này khá tương đồng so với kiểu buộc chéo mà mình đã kể trên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở việc dây giày sẽ đi qua các đai được bố trí xung quanh lưỡi gà.

Bước 1: Vẫn chia dây là 2 phần bằng nhau, sau đó luồn qua đai thấp nhất, sau đó bắt chéo đầu dây thứ nhất sang đai gần nhất xỏ từ dưới lên trên, đầu dây thứ hai cũng bắt chéo qua đai đối diện đai xỏ đầu dây thứ nhất.

Bước 2: Bắt chéo đầu dây thứ nhất sang đai phía đối diện gần nhất. làm điều tương tự với đầu dây thứ hai.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện tương tự giống bước 2, cho đến khi luồn dây qua hết các đai. ( chú ý không bỏ sót việc luồn dây qua khe lưỡi gà nhé!)

Bước 4: Buộc gọn phần dây thừa lại theo kiểu thắt nơ.

Hướng dẫn cách buộc dây giày Balenciaga triple s xịn sò

Cách buộc dây giày Balenciaga Triple S kiểu bắt chéo qua đai

Cách làm này so với cách thứ nhất mình chia sẽ có đặc điểm khá tương đồng nhau. Tuy nhiên việc bắt chéo dây qua các đai sẽ khiến cho dây đôi giày của bạn trở nên đặc biệt hơn, dễ dàng thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh.

Những cách xử lý phần dây thừa sau khi buộc

Giày Balenciaga Triple S có cách buộc dây giày khá đặc biệt vì vậy cách buộc dây giày không hề giống như những kiểu buộc dây giày khác. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải điểm đặc biệt nhất trong cách buộc dây của chúng. Điểm mấu chốt chính là ở việc có phần dây khá to và việc bố trí xen kẽ các đai và lỗ xỏ dây khiến người dung có thể sáng tạo những kiểu tạo hình mới lạ với phần dây còn lại.

Kiểu giấu dây

Đây được coi là kiểu khá phổ biến đối với các bạn trẻ đam mê sneaker ngày nay. Kiểu giấu dây này có ưu điểm là giúp cho dây giày trở nên gọn gàng, Người dùng cũng không phải lo sợ dây giày bị tuột trong quá trình vận động.

Sau khi luồn dây qua các đai hoặc lỗ trên giày, bạn chỉ cần buộc gọn dây giày lại, rồi giấu dưới lót giày là đã có một đôi giày theo kiểu giấu dây.

Xử lý phần dây thừa theo kiểu giấu dây

Kiểu buộc dây sừng bò

Một cách tạo hình khá mới lạ đối với giày Balenciaga triple s đó là kiểu buộc dây sừng bò, người dung có thể sử dụng những lỗ xỏ dây không dùng đến để tạo hình chiếc sừng bò bằng phần dây thừa còn lại. Để dễ mô tả hơn, mình sẽ đánh dấu thứ tự các lỗ là 1, 2, 3, 4 từ dưới lên trên

Bước 1: Sau khi đã thắt dây qua đai, hãy luồn dây qua lỗ thứ 3 gần nhất theo thứ tự từ ngoài vào trong.

Bước 2: Khi đó dây của bạn sẽ tạo thành một đường đến lỗ thứ 3. Quấn dây quanh đường dây vừa tạo được ( khoảng 5 vòng) theo thứ tự từ trên xuống.

Bước 3: Luồn dây qua các vòng vừa tạo. Đến đây là đã hoàn thành rồi!

Hướng dẫn cách buộc dây giày Balenciaga triple s xịn sò

Cách thắt dây giày Balenciaga kiểu sừng bò

Chú ý để thực hiện dễ dàng hơn thì khi quấn không nền quấn quá chặt để tạo khe hở để luồn dây dễ hơn nhé!

Trên đây là những cách buộc dây giày Balenciaga Triple S đẹp và phổ biến nhất mà mình tổng hợp được. Hy vọng thông tin mình đem lại có thể giúp cho các bạn có thêm một gợi ý mới trong cách buộc dây giày Balenciaga Triple S hằng ngày của mình. Chúc các bạn thành công! xem thêm nhiều bài viết hay về sneaker vui lòng truy cập swagger sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *