Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp đúng cách

Khi giặt một đôi giày nào, đặc biệt là đôi giày Nike nam nữ sẽ không đơn thuần như bạn giặt một cái áo, hay một chiếc quần. Cách giặt giày Nike đôi lúc đơn giản, nhưng đôi lúc lại cũng phức tạp mà ít người chú ý tới. Do đó, trong nội dung lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh giày nike đúng cách. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Hướng dẫn cách giặt giày nike sạch đẹp

Hầu hết biện pháp này nhiều người thường chẳng chú ý đến, nhiều người cho rằng, bí quyết giặt giày Nike nào cũng giống nhau, cũng dùng 1 số công cụ như: Nước, xà bông, giặt rồi đem phơi. Tuy nhiên, chỉ khi bạn thực sự quan tâm thật kỹ mới có thể nhận ra sự khác biệt này dù nhỏ hay lớn cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền, cũng như tính thẫm mỹ của đôi giày nike bạn đang dùng. Vậy việc vệ sinh giày nike như thể nào thì đúng cách?

Để một đôi giày nike thật sạch đẹp đặc biệt là đôi nike jordan 1 obsidian unc  và bền lâu thì bạn nên có các phương pháp làm sạch giày Nike như sau:

  • Trước tiên bạn hãy dùng 1 miếng vải mềm lau sau sạch phần bên trên của đôi giày và sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch phần đế của giày.
  • Sau đấy bạn dùng 1 lượng nhỏ bột giặt cho vào nước ấm để tạo thành dung dịch xà bông loãng.
  • Thấm hỗn hợp xà bông đã pha vào 1 miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển hoặc miếng xống hay cũng có thể là một cái bàn chải mềm và sử dụng nó lau sạch đôi giày.
  • Dùng một miếng xốp hoặc một miếng vải mềm khác thấm dung dịch xà bông rồi lau lại thêm lần nữa. Sau đấy đem giày đi phơi khô ở nhiệt độ bình thường, hạn chế ánh nắng gắt trực tiếp chiếu thẳng vào đôi giày.

⏩⏩⏩ Xem thêm: Cách làm sạch dây giày thể thao nam nữ

Trường hợp bạn gặp phải các vết bẩn cứng đầu bám vào đôi giày thì hãy thực hiện những bước tương tự như trên nhiều lần để loại bỏ vết bẩn đó, nhưng bạn hãy lau mạnh tay hơn một chút và thực hiện lau trong thời gian lâu hơn đến khi nào các vết bần đó bị đánh bật ra.

Bạn phải chú ý rằng các sản phẩm của hãng  Nike như đôi nike sb dunk chicago chưa bao giờ khuyến khích bất kỳ 1 phương pháp lau chùi giày thế nào khác như giặt giày bằng máy giặt hoặc làm khô giày bằng máy sấy, dùng các hóa chất để làm bóng đôi giày nike của bạn.

Nếu bạn có đôi giày nike loại bằng da thì việc đánh giày bằng xi đánh giày cũng làm mềm da giày và bạn phải lưu ý việc đánh giày nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh trực tiếp lên giày. Tùy vào mẫu giày mà bạn cần có cách bảo quản thích hợp, và bạn không nên sử dụng xi đánh giày cho các đôi giày như: các đôi giày nike thể thao, hay bất kỳ sản phẩm nào được thiết kế dành cho những hoạt động mạnh.

Giặt miếng lót giày nike để giảm mùi hôi cho đôi giày bạn đi

  • Đầu tiên bạn hãy lấy miếng lót giày ra và rũ hết bụi bẩn dính trên đấy.
  • Cho miếng lót giày nike vào chậu nước pha một ít bột giặt, và hòa tan để thành dung dịch bột giặt lỏng.
  • Lấy bàn chải mềm chà nhẹ tại các vết bẩn của miếng lót giày Nike. Chà cho tới khi vết bẩn không còn thì thôi.
  • Phơi khô ở nhiệt độ bình thường và nhớ tránh ánh nắng trực tiếp vào miếng lót giày Nike. Để cho miếng lót giày nike khô hoàn toàn thì bạn mới được cho vào đôi giày để đi. Hãy mua cho mình 2 tới 3 miếng lót giày nike để thay đổi nhé.

Thực hiện theo những phương pháp giặt giày nike hiệu quả và an toàn như trên bạn sẽ giữ được đôi giày nike jordan 1 shattered backboard bền lâu hơn.

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Hướng dẫn cách giặt giày Nike sạch đẹp

Một số lưu ý trong cách giặt giày Nike

Vệ sinh đôi giày nike của mình bạn nên dùng khăn lau sạch phần bụi bẩn bám trên giày, đồng thời cũng làm sạch đế giày với bàn chải lông mềm khô nhé! Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp gồm 1 ít bột giặt và nước ấm để tạo thành hỗn hợp xà phòng rồi nhúng vải mềm hay miếng xốp vào hỗn hợp xà phòng trên rồi chà sạch các vết bẩn bám trên giày. Bạn cần chà nhẹ nhàng thôi vì có thể làm trầy xước chất liệu giày đấy. Cuối cùng chỉ việc lấy khăn sạch thấm nhiều lần với nước ấm rồi lau sạch xà phòng trên giày rồi phơi khô dưới ánh nắng nhẹ vì ánh nắng gay gắt sẽ làm hỏng đôi giày của bạn.

Lưu ý: Với các đôi giày có chất liệu bằng lưới thì bạn nên tuyệt đối tuân thủ những bước vệ sinh trên. Tuyệt đối không vệ sinh giày bằng cách khác như máy giặt hay máy sấy vì có thể gây hỏng lớp lưới và lớp đế đôi giày của bạn. Ngoài vệ sinh giày định kỳ thì cách bảo quản cũng rất cần thiết.

Bạn phải hạn chế để cho giày thấm nước, tuy nhiên ví như giày thấm nước thì hãy nhét giấy báo vào trong giày để nước thấm vào trong giấy rồi sau đấy phơi khô giày ở nơi khô thoáng và tuyệt đối không được phơi giày trước ánh nắng trực tiếp và dùng thuốc tẩy để giặt giày nhé!

Lúc mang giày, bạn phải tránh cho đế giày tiếp xúc với dầu khí và những chất dễ gây hư hỏng giày như hóa chất và vật nhọn. xem thêm nhiều bài viết khác hữu ích khác tại swagger sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *