Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

Phơi giày đúng cách như thế nào liệu bạn có biết? Sở hựu một đôi giày giá trị, bạn cần quan tâm đến việc bảo quản, vệ sinh thật tốt để dùng chúng được lâu.

Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

Những tip phơi giày đúng cách bạn nên biết

Phơi giày là quá trình sau cùng của giai đoạn giặt giày cũng là công đoạn quan trọng để bạn chứng kiến thành quả sau khi giặt giày- một đôi giàu tinh tươm, thanh sạch, thơm tho… Tuy nhiên đối với nhiều người đây là giai đoạn hồi hộp vì lúc phơi không đúng cách, mọi tưởng tượng đẹp về một đôi giày sạch sẽ bốc hơi dễ dàng và di chứng để lại là: ẩm – ẩm – ẩm và bốc mùi.

Cùng tham khảo một số mẹo phơi giày đúng cách dưới đây:

Phương pháp phơi giày thứ nhất

Trong một ngày nắng đẹp, hãy phơi giày dưới một tán cây nào ấy mà bạn có thể thấy được, phơi giày nơi xém nắng– có nghĩa là gần ngay sát mép nắng và bóng râm. Có nhiều ý kiến cho rằng không nên phời giày trực tiếp dưới ánh nắng, bạn cũng nên lưu ý điều này và đặc biệt chú ý không phời vào khoảng 11h tới 2h chiều. Phơi nắng sáng từ 8h đến 10h cũng là cách giúp loại bỏ vi khuẩn trong đôi giày ấy, dù bạn dùng máy sấy…thì vẫn còn vi khuẩn tồn động, vẫn có thể khiến giày bốc mùi.

Phương pháp phơi giày thứ 2

Trường hợp đó là ngày gió và trời âm u. Trời âm u là 1 ngày không đẹp để giặt giày, nhưng vì 1 vài lí do bất khả kháng nào đó mà bạn bắt cần giặt giày thì hãy cứ giặt còn chuyện phơi tính sau. Đối với cách phơi râm này thì đôi giày sẽ không khô được. Khi vừa giặt xong hãy để ngược đôi giày của bạn trên móc treo.

Bạn cũng cần trang bị những cây phơi giày. Nó giống như chiếc gậy để bạn cắm đôi giày vào và lật ngược xuống để nước rỏ xuống hết. Để ở nơi gió và khô thoáng. Gió sẽ giúp bạn làm khô một phần giày. Sau khoảng 1 ngày, đôi giày của bạn đã ráo nước nhưng không khô. Hãy tháo đem xuống và sử dụng máy sấy để sấy với nhiệt độ phù hợp từ mát tới tương đối ấm, không sử dụng mức quá nóng sẽ làm bong keo ở đế.

Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

Tuyệt Chiêu Phơi Giày Đúng Cách Giúp Giày Nhanh Khô Và không Làm Hỏng Giày

 

⏩⏩⏩ Xem thêm: cách giặt giày nike 

Cách phơi giày thứ 3

Vào một ngày mưa. Đấy hoàn toàn là 1 ngày không nên giặt giày. Cho dù đôi giày của bạn bị dơ đến cỡ nào đi nữa. Tuy nhiên trường hợp như bạn đã lỡ dầm mưa mang nó thì hãy giặt ngay. Khi giày thấm nước mưa được để qua đêm thì hôm sau bạn sẽ nói tạm biết nó – tạm biệt đôi Sneaker thân yêu.

Giặt giày ngay lúc bạn vừa đi mưa về. Bạn buộc phải giặt thật sạch và để ráo nước khoảng 8 tiếng, bạn đặt vào mỗi đôi một miếng băng vệ sinh để hút ẩm, lấy ra khi đã đủ khoảng 4 tiếng. Bạn rang muối và gạo thật nóng, đặt vào 1 chiếc vớ và đặt tiếp vào bên trong của đôi giày. Sau khoảng vài tiếng bạn lấy ra để dùng máy sấy sấy khô.

Lưu ý: Nhiều người chỉ hướng dẫn bạn phải đặt giày sau dàn nóng của mạnh lạnh… Cách này có phần khá mất vệ sinh nên nếu bạn muốn thử hãy cân nhắc nhé. Nó có thể ảnh hưởng đến bầu không khí xung quanh và gây khó chịu cho người khác đấy. và củng như những đôi giày sử dụng chất liệu da như nike jordan 1 obsidian unc chúng ta nên sử phơi những nơi thoáng mát để bảo vệ chất liệu da tốt hơn.

Phương pháp phơi thứ 4

Đôi giày sau lúc giặt xong bạn hãy treo lên móc phơi quần áo. Bạn có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị, dạng móc treo hình vuông có nhiều kẹp để phơi đồ nhỏ, đồ em bé…nhưng bạn nhớ sắm loại làm bằng Inox để chắc chắn hơn. Sau khi giặt giày xong bạn treo các đôi giày lên móc và phơi ngoài nắng sớm. Đây là cách dành cho những ai kỹ tính, sợ giày bẩn khi phới dưới đất.

Một số chú ý quan trọng

Để hỗ trợ cho bước cuối cùng- phơi giày thật dễ dàng và hiệu quả thì bạn nên ghi nhớ một vài điều như sau:

  • Bắt buộc giặt giày ngay khi đi mưa về
  • Giặt thật sạch, lưu ý là giặt thật sạch đến lúc xả nước không còn bọt xà phòng xuất hiện. Giặt giày không sạch là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi trong giày.
  • Không phơi giày ngoài trời nắng gắt.
  • Không giặt giày vào buổi tối ( trừ lúc bạn dính mưa buổi tối). Nhiều người cho rằng bắt buộc phơi giày qua đêm nhưng các bạn lại quên rằng thời gian để giày khô càng lâu thì vi khuẩn xuất hiện càng nhiều và đôi giày dễ có mùi. Nên giặt và phơi vào buổi sáng.
  • Khi mang giày, tốt hơn nên đi cùng vớ, không đi chân trần. Giặt vớ thường xuyên là bí quyết bảo vệ đôi giày được sạch sẽ.
  • Bạn có thể mua các sản phẩm máy sấy chuyên dụng dành cho giày để giúp sấy khô 1 cách dễ dàng và tiết kiệm được thời gian hơn là việc sử dụng máy sấy tóc
  • Khi sấy khô giày bằng máy sấy tóc, bạn lưu ý nên bật ở mức độ vừa phải tức là từ mức gió mát đến khá ấm, không bật ở mức quá nóng sẽ làm chảy keo phần đế giày. Ví như những loại giày không sử dụng được máy sấy để sấy bạn chỉ có thể sử dụng quạt.

Trên đây là những mẹo phơi giày đúng cách mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công! Để xem nhiều mẹo hày để bảo quản giày tại kênh swagger sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *